วันที่ 31 มกราคม 2568 โปรแกรมวิชาการท่องเที่ยว คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย นำโดยอาจารย์ ดร.ภูวนารถ ศรีทอง อาจารย์ประจำโปรแกรมวิชาการโรงแรม จัดกิจกรรมผู้ปฏิบัติการไวน์มืออาชีพ (Professional Wine Services) สำหรับนักศึกษาโปรแกรมวิชาการโรงแรม ชั้นปีที่ 1 จำนวน 40 คน ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพนักศึกษาให้มีทักษะเชิงสมรรถนะ และเป็นนวัตกรมืออาชีพ เพื่อให้นักศึกษามีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับไวน์ เทคนิคการบริการไวน์กับอาหารประเภทต่าง ๆ นักศึกษาสามารถผสมผสานอาหารแต่ละประเภทที่เหมาะสมกับไวน์ได้อย่างถูกต้อง โดยได้รับเกียรติ จากคุณสุรศักดิ์ ชื่นวิไลทรัพย์ และคุณกิ่งกาญจน์ พรศักดิ์โสภณ วิทยากรผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้ ซึ่งนักศึกษาการนำไปปรับใช้ในการทำงานของนักศึกษาได้ในอนาคตได้